Chi tiết bài viết - Sở Y tế

THÔNG TIN LIÊN KẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online 9

  • Hôm nay 854

  • Tổng cộng 1.696.664

Huyện Đakrông phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Ngày đăng: 20-04-2023

Tham dự có đồng chí Hoàng Đình Ấn- Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh; đồng chí Đinh Quang Nhật- Giám đốc TTYT, Phó Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Đakrông; các thành viên trong Ban chỉ đạo liên ngành huyện; Trưởng trạm, thư ký chương trình ATTP của 13 xã, thị trấn cùng bà con nhân dân, đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm, bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đinh Quang Nhật – Huyện Ủy viên, Giám đốc TTYT huyện Đakrông cho biết tháng hành động năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Thời gian qua, tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện Đakrông có những diễn biến khá phức tạp. Đặc biệt, trong những tháng đầu năm 2023, trên địa bàn huyện đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn nội tạng cóc dẫn đến cái chết đầy thương tâm cho 2 trẻ tại thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp.

Ngoài ra, các cơ sở điều trị của TTYT huyện, các trạm y tế xã cũng ghi nhận nhiều trường hợp đến khám, điều trị do ngộ độc thực phẩm.

Trước tình hình đó, để nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân, vai trò của các nhà sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trong công tác bảo đảm chất lượng ATVSTP. Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Đakrông kêu gọi các chủ doanh nghiệp, trường học có bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống tập trung đông người… cần nâng cao trách nhiệm và cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP.

Đồng thời yêu cầu ngành y tế chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương triển khai mạnh mẽ các hoạt động bảo đảm ATVSTP, tạo thành một chiến dịch truyền thông sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đóng trên địa bàn; Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATVSTP trên diện rộng, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.

Cũng tại buổi lễ, đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và đại diện người tiêu dùng thực phẩm cam kết, thể hiện sự quyết tâm trong công tác đảm bảo ATVSTP, đồng thời kêu gọi người dân thực hiện đúng 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm.

Lễ phát động đã tạo được sự lan tỏa rộng rãi và sự đồng thuận hưởng ứng của  mọi người dân trong thực hiện đảm bảo ATTP; mỗi người hãy coi công tác đảm bảo chất lượng VSATTP là trách nhiệm của mình, vì bản thân, vì gia đình và vì toàn xã hội.

          Trương Oanh (Trung tâm Y tế huyện Đakrông)