Chi tiết bài viết - Sở Y tế

Hội thảo “Phục hồi chức năng nâng cao chất lượng cuộc sống”

Sở Y tế vừa phối hợp với Ủy ban Y tế Hà Lan- Việt Nam (MCNV) tổ chức hội thảo “Phục hồi chức năng nâng cao chất lượng cuộc sống” nhằm nâng cao nhận thức về phục hồi chức năng, từ đó hỗ trợ phát triển hệ thống phục hồi chức năng và cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã nhận được sự hỗ trợ của Dự án với các hoạt động trọng tâm về phát triển nguồn nhân lực phục hồi chức năng và cung cấp dịch vụ cho người khuyết tật tại cộng đồng trong các cơ sở y tế. Thực tế triển khai dự án đã giúp cho việc tăng cường nhận thức về phục hồi chức năng trong xã hội, nhất là trong hệ thống các cơ sở khám chữa bệnh. Từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của hệ thống PHCN và tăng cường chất lượng dịch vụ cho người dân, trong đó có người khuyết tật.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được các chuyên gia trong lĩnh vực phục hồi chức năng trình bày các chuyên đề gồm: Tổng quan về sức khỏe, khuyết tật và PHCN; y học phục hồi và vai trò của bác sĩ PHCN; đối tượng và lĩnh vực can thiệp của vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu.

Hội thảo là dịp để các đại biểu được cung cấp thêm những kiến thức, hiểu biết đầy đủ hơn về PHCN, đồng thời phần đạt được các mục tiêu trong Kế hoạch Phát triển hệ thống phục hồi chức năng giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh.

                                                                                                       Hoài Nam

Bài viết liên quan
Thống kê
  • Hôm nay1
  • Tháng hiện tại258
  • Tổng lượt truy cập1.560.991
SỞ Y TẾ QUẢNG TRỊ

SỞ Y TẾ QUẢNG TRỊ

Địa chỉ: 34 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Đông Hà, Quảng Trị
Email: info@dohquangtri.gov.vn   Điện thoại: 0233. 3852583
 
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ