Chi tiết bài viết - Sở Y tế

Tập huấn phương án xử lý ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn trường học, khu công nghiệp

Ngày 25/12/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tập huấn phương án xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bếp ăn trường học, khu công nghiệp.

Toàn cảnh tập huấn. Ảnh: Ngọc Huyền

Với sự tham gia của đại diện ban giám hiệu các trường học và chủ doanh nghiệp, cán bộ quản lý trực tiếp và nhân viên y tế của đơn vị có bếp ăn tập thể, cán bộ phụ trách công tác y tế trường học của Phòng Giáo dục và đào tạo, cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm của Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các địa phương, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã trình bày kết quả giám sát, kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học trên địa bàn trong năm 2024 đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn trường học, khu công nghiệp.

Trình bày phương cách bảo quản mẫu thực phẩm. Ảnh: Ngọc Huyền

Chương trình tập huấn cũng đã thực tập phương án giả định và giải quyết tình huống khi có ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn trường học, khu công nghiệp gồm các bước báo động và xử lý sơ cứu học sinh, công nhân bị ngộ độc thực phẩm, phối hợp chuyển viện học sinh và công nhân bị ngộ độc thực phẩm nặng, duy trì hoạt động chung, giữ an ninh trật tự và an toàn tại trường học và khu công nghiệp, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh và công nhân mắc ngộ độc thực phẩm đến khi ổn định, tổng kết công bố nguyên nhân ngộ độc thực phẩm, kết quả giám sát vệ sinh bếp ăn tập thể và rút kinh nghiệm thực tiễn.

BỘI NHIÊN

More
Thống kê
  • Hôm nay2
  • Tháng hiện tại43
  • Tổng lượt truy cập1.825.404
SỞ Y TẾ QUẢNG TRỊ

SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG TRỊ

Người chịu trách nhiệm: Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở
Địa chỉ: 34 Trần Hưng Đạo – Phường 1 – Thành phố Đông Hà – Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại: 02333.3852.583; Fax: 0233.3852.586
 
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ