Chi tiết bài viết - Sở Y tế

Triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, ngày 19/12/2023 Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch số 93/KH-BCĐ về việc. Ban chỉ đạo ATVSTP tỉnh giao Sở Y tế và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Cục Quản lý thị trường tỉnh, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội...thành lập 02 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 9 huyện, thị xã và thành phố.

Trong đợt này các đoàn kiểm tra tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm là đầu mối lớn, các chợ, Siêu thị, Trung tâm thương mại. Kịp thời kiểm soát, ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.
 

                                                   

                                                             Đoàn kiểm tra làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo LNVSATTP TP Đông Hà

Kết quả kiểm tra đợt 1 (từ ngày 10-16/01/2024) của 2 đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh: 9/9 huyện thị xã, thành phố Ban Chỉ đạo LNVSATTP đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.
 

                                                     

                                                                    Đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm tại Thị xã Quảng Trị

Công tác kiểm tra tại các cơ sở thực phẩm: Kết thúc đợt 1, hai đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 3 chợ, 15 cơ sở kinh doanh hàng bao gói, kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất kinh doanh bánh mỳ, sản xuất chả, sứa. Phát hiện 07/15 cơ sở vi phạm, các nội dung vi phạm người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định; không thực hiện quy định của pháp luật về chế độ thực hiện 3 bước. Các đoàn đã lập hồ sơ chuyển Thanh tra Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 05 cơ sở với số tiền 12 triệu đồng, 01 cơ sở đang xử lý chưa có kết quả, 01 cơ sở đoàn kiểm tra yêu cầu tạm dừng sản xuất.
 

                                                    

Hình ảnh kiểm tra tại chợ Đông Hà

Thực hiện test nhanh 68 mẫu tại 30 quầy hàng kinh doanh chả, hải sản, tạp hóa chợ các cơ sở sản xuất chả, sản xuất, kinh doanh bánh mỳ đều có kết quả âm tính như hàn the trong các loại chả, thịt nguội, bánh mỳ căng chay; focmon, urê trong hải sản. Đã lấy 05 mẫu gửi kiểm kiểm nghiệm gồm 02 mẫu hạt dưa, 01 mẫu mứt dừa, 01 mẫu miến Dong, 01 mẫu Bột bánh canh.
Trong quá trình kiểm tra các đoàn đã đề nghị các đơn vị trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn đến các hộ kinh doanh thực hiện đúng các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

                    Hoài Nhạn 

More
Thống kê
  • Hôm nay9
  • Tháng hiện tại1327
  • Tổng lượt truy cập1.697.137
SỞ Y TẾ QUẢNG TRỊ

SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG TRỊ

Người chịu trách nhiệm: Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở
Địa chỉ: 34 Trần Hưng Đạo – Phường 1 – Thành phố Đông Hà – Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại: 02333.3852.583; Fax: 0233.3852.586
 
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ