Chi tiết bài viết - Sở Y tế

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chưc tập huấn triển khai sử dụng phần mềm Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý ATTP là không thể thiếu và đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp nâng cao hiệu quả quản lý, tiết kiệm thời gian, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng công việc.

Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam thuộc dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ được Lãnh đạo Bộ Y tế cho phép triển khai sử dụng chính thức theo Quyết định số 526/QĐ-BYT ngày 06/3/2024.

                                                  

                                                                                                           Đ/c Hoàng Đình Ấn phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Để triển khai tốt phần mềm Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm toàn quốc trên địa bàn tỉnh, ngày 20/5/2024 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức lớp tập huấn triển khai sử dụng phần mềm Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại tỉnh Quảng Trị cho cán bộ quản lý an toàn thực phẩm trong ngành Y tế với mục đích giảm thiểu các văn bản quản lý hành chính thủ công, dữ liệu được quản lý tập trung, liên kết với nhau từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện và tuyến xã giúp cán bộ quản lý dễ dàng, chặt chẽ hơn.

                                                   

                                                                                                                      Hình ảnh tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn các cán bộ Chi cục đã truyền đạt ngắn gọn các kỹ năng về sử dụng hệ thống quản trị An toàn thực phẩm, tập trung hướng dẫn thực hành các thao tác trên phần mềm hệ thống một cách thuần thục, hướng dẫn các học viên thực hành khởi tạo cho được danh mục tài khoản cho từng đơn vị và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai cập nhật nội dung báo cáo và hướng dẫn đăng nhập vào cơ sở dữ liệu; nhập bản đồ thông tin doanh nghiệp; thực hiện các nghiệp vụ báo cáo như: báo cáo vụ ngộ độc thực phẩm, báo cáo tháng hành động vì an toàn thực phẩm, báo cáo 6 tháng, báo cáo 12 tháng theo các biểu mẫu đã được phê duyệt tại Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Đồng thời các cán bộ quản lý an toàn thực phẩm tuyến huyện được hướng dẫn thực hành ngay việc nhập số liệu báo cáo tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.

Phòng Nghiệp vụ - Chi cục ATVSTP

More
Thống kê
  • Hôm nay11
  • Tháng hiện tại1355
  • Tổng lượt truy cập1.703.374
SỞ Y TẾ QUẢNG TRỊ

SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG TRỊ

Người chịu trách nhiệm: Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở
Địa chỉ: 34 Trần Hưng Đạo – Phường 1 – Thành phố Đông Hà – Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại: 02333.3852.583; Fax: 0233.3852.586
 
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ