Chi tiết bài viết - Sở Y tế
Quảng Trị: Kết quả kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống phục vụ Lễ hội thống nhất non sông và khai trương mùa du lịch biển đảo.
- 26-03-2022
- 285 lượt xem
Từ ngày 20/4/2021 đến ngày 29/4/2021, Đoàn đã tiến hành giám sát, kiểm tra 15 nhà hàng, khách sạn, nhà nghĩ dưỡng có phục vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra các hoạt động Lễ hội và tăng cường kiểm soát nguồn gốc, chất lượng thực phẩm, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, góp phần giảm thiểu tác hại do thực phẩm không đảm bảo an toàn gây ra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng trị đã ban hành Quyết định số 302/QĐ-CC về việc Thành lập Đoàn giám sát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.
Từ ngày 20/4/2021 đến ngày 29/4/2021, Đoàn đã tiến hành giám sát, kiểm tra 15 nhà hàng, khách sạn, nhà nghĩ dưỡng có phục vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh về các nội dung sau: về thủ tục hành chính liên quan đến kinh doanh dịch vụ ăn uống; điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị chế biến, dụng cụ chứa đựng, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; Kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, thực hành trong quá trình chế biến, cung cấp thực phẩm; Giám sát nguồn nguyên liệu nhập vào và thành phẩm; Giám sát việc thực hiện các khâu trong ba bước tự kiểm tra và lưu mẫu thức ăn theo quy định; Sử dụng các loại test nhanh để kiểm tra thực phẩm đồng thời cảnh báo nguy cơ về an toàn thực phẩm trong loại hình dịch vụ ăn uống; hướng dẫn các cơ sở thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Kết quả giám sát:
Về thủ tục hành chính: Qua kiểm tra, giám sát 15 nhà hàng, khách sạn, nhà nghĩ dưỡng có phục vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh phát hiện có 05/15 cơ sở còn thiếu các loại giấy tờ, thủ tục hành chính liên quan đến kinh doanh dịch vụ ăn uống như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hiệu lực, chưa có hợp đồng mua bán thực phẩm, thiếu sổ kiểm thực ba bước an toàn thực phẩm hoặc có sổ kiểm thực ba bước nhưng ghi chép chưa đầy đủ... Đoàn đã tư vấn hướng dẫn các cơ sở liên hệ với cơ quan chức năng để thực hiện các thủ tục còn thiếu và xuất trình tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm.
Về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và thực hành của người trực tiếp chế biến: Bên cạnh những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt thì vẫn còn một số cơ sở vẫn còn những tồn tại như: Thực hiện lưu mẫu thức ăn nhưng khối lượng chưa đủ theo quy định; thùng rác không có nắp đậy; vệ sinh dụng dụng cụ chứa đựng thức ăn chưa đảm bảo...
Về test nhanh trên dụng cụ chứa đựng thức ăn: Đoàn thực hiện 84 test nhanh độ sạch bát, đĩa, thìa kết quả 13/84 dương tính. Test nhanh trên thực phẩm: Đoàn thực hiện 07 test nhanh hàn the, Sunfit trên các loại thực phẩm như: chả các loại, măng chua, cà muối cho kết quả 07/07 âm tính.
Đoàn đã tiến hành lập biên bản làm việc yêu cầu cơ sở khắc phục những tồn tại đã nêu và nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại cơ sở nhằm phục vụ tốt cho Lễ hội thống nhất non sông, khai trương mùa du lịch biển đảo và Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021. Hiện tại tất cả các cơ sở có tồn tại nêu trên đã bổ sung hồ sơ và khắc phục theo đúng quy định.
Lệ Thủy-Chi cục ATVSTP Quảng Trị
-
Tích cực và chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người (26/03/2022) -
Ngành Y tế có nhiều chuyển biến trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (27/03/2022) -
Tăng cường và đẩy mạnh các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết (27/03/2022) -
Hiệu quả mang lại từ chương trình tiêm chủng mở rộng tại Quảng Trị (27/03/2022) -
Đảng ủy Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (27/03/2022) -
Ghi nhận nỗ lực phòng, chống sốt rét tại Đakrông (27/03/2022) -
Đã đến lúc chung tay hành động và đầu tư nguồn lực nhằm đạt mục tiêu loại trừ sốt rét (28/03/2022) -
Cần sự chung tay trong công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm (28/03/2022) -
Tỉnh Quảng Trị đạt tiêu chí và điều kiện để được chứng nhận loại trừ sốt rét (28/03/2022) -
Kiểm dịch y tế quốc tế vì sự an toàn sức khỏe và an ninh y tế (28/03/2022)
- Thủ tục hành chính
- Văn bản Y tế
- Thông tin Y tế
- Quản lý nhà nước
- Nghiệp vụ Y
- Y tế dự phòng
- Cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng
- Cơ sở đủ điều kiện sản xuất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế
- Cơ sở đủ điều kiện quan trắc môi trương lao động
- Cơ sở an toàn xét nghiệm sinh học
- Cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện chất là thuốc phiện
- Công bố hợp quy nước sạch sinh hoạt
- Nghiệp vụ Dược
- An toàn – Vệ sinh thực phẩm
- Trang thiết bị y tế
- Thanh tra Y tế
- Tài chính Y tế
- Thông tin phổ biến pháp luật
- Chiến lược, quy hoạch phát triển
- Nghiên cứu khoa học
- Thông tin dự án, mua sắm công
- Chuyển đổi số
- Gương sáng ngành Y
- Thông tin tuyển dụng
- Thống kê Y tế
- Văn bản QPPL
- Tập huấn Bồi dưỡng công tác cải cách hành chính năm 2024
- Thông báo thu hồi thuốc vi phạm mức độ 2 theo Công văn số 627/QLD-CL ngày 28/02/2024
- Thông báo thu hồi thuốc vi phạm mức độ 3 theo Công văn số 598/QLD-CL ngày 29/02/2024
- Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng các đơn vị y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
- Thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm theo Công văn số 390/QLD-MP ngày 29/01/2024...
- Hôm nay8
- Tháng hiện tại398
- Tổng lượt truy cập1.702.417