Chi tiết bài viết - Sở Y tế

THÔNG TIN LIÊN KẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online 7

  • Hôm nay 2331

  • Tổng cộng 1.698.141

Tập huấn phổ biến kiến thức và pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở dịch vụ nấu ăn lưu động

15:7, Thứ Sáu, 10-5-2024

Tại lớp tập huấn, đại diện các cơ sở dịch vụ nấu ăn lưu động đã được nghe phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến dịch vụ ăn uống; Chế tài xử lý vi phạm đối với loại hình kinh doanh dịch vụ nấu ăn lưu động; Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo Quyết định số 1246/ QĐ- BYT ngày 31/2/2017; Các điều kiện đảm bảo ATTP đối với các loại hình dịch vụ ăn uống; Một số tồn tại thường gặp đối với  loại hình kinh doanh dịch vụ nấu ăn lưu động; Cập nhật tình hình ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cơ sở dịch vụ nấu ăn lưu động trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Dịch vụ nấu ăn lưu động đang phát triển ngày càng rầm rộ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đi kèm những tiện ích, loại hình này đã làm nảy sinh nhiều khó khăn, bất cập trong công tác quản lý, nhất là vấn đề đảm bảo ATVSTP. Thời gian tới, ngành Y tế sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan tăng cường triển khai các biện pháp siết chặt công tác quản lý đối với loại hình dịch vụ này nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là ngộ độc tập thể để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của cộng đồng./.

                                      PHƯƠNG THẢO – THÁI DƯƠNG

Nhân viên