Chi tiết bài viết - Sở Y tế
- Tin tức - sự kiện
- Quản lý nhà nước
- Thông tin dự án, mua sắm công
- Gương sáng ngành y
- Nghiên cứu khoa học
- Chiến lược, QH, ĐH Phát triển
- Thông tin y học
- Văn bản pháp quy
- Thống kê y tế
- Thông báo
- Chuyển đổi số
- Người dân cần biết
-
Đang online 6
-
Hôm nay 2211
Tổng cộng 1.698.021
Cam Lộ: Truyền thông an toàn thực phẩm với chủ đề "Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong trường học"
15:45, Thứ Hai, 6-5-2024
Sáng ngày 06/5/2024, tại Trường Tiểu học và THCS Cam Hiếu, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ phối hợp với Trường TH và THCS Cam Hiếu tổ chức Truyền thông an toàn thực phẩm với chủ đề "Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong trường học".
Đến dự có Bà Nguyễn Thị Mỹ Loan - Trưởng Phòng Y tế huyện; Bà Phan Thị Phương Lan - Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện; Bà Nguyễn Thị Nhung - Phó CT UBND, Trưởng BCĐ liên ngành VSATTP xã Cam Hiếu; Ông Nguyễn Tự Đại - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cam Lộ; lãnh đạo các trường THCS, Tiểu học, mầm non trên địa bàn toàn huyện; chuyên viên phòng y tế, phòng giáo dục đào tạo huyện, viên chức khoa an toàn thực phẩm, nhân viên trạm Y tế xã Cam Hiếu cùng thầy cô giáo và học sinh Trường TH và THCS xã Cam Hiếu.
Buổi truyền thông đã cung cấp kiến thức về ngộ độc thực phẩm; các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè; 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm; các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong các trường học có bếp ăn bán trú và các nội dung khác liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Buổi truyền thông cũng đã hướng dẫn các em học sinh thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn cách chọn mua và sử dụng các thực phẩm bao gói đảm bảo an toàn. Sau khi được phổ biến kiến thức, các em học sinh được tham gia phần hỏi đáp những kiến thức về việc lựa chọn các loại thức ăn đảm bảo an toàn, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm… và thực hành lựa chọn một số loại thực phẩm bao gói.
Qua buổi truyền thông nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong các trường học; phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm chủ động phòng chống các bệnh truyền qua thực phẩm của cán bộ giáo viên và các em học sinh trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phương Dung
Nhân viên
- Củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ kế hoạch hóa gia đình (06/05/2024)
- Thực tập chữa cháy và cứu hộ cứu nạn phối hợp nhiều lực lượng năm 2024 tại Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa (02/05/2024)
- Nỗ lực thực hiện công tác dân số trong tình hình mới (26/04/2024)
- Bảo đảm công tác khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2024 (26/04/2024)
- Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm dịp lễ 30/4, 1/5 (26/04/2024)
- Giúp người dân tiếp cận gần hơn các dịch vụ về dân số và kế hoạch hóa gia đình (22/04/2024)
- Giao ban Y tế dự phòng năm 2023 và quý 1 năm 2024 (22/04/2024)
- Quảng Trị: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 (22/04/2024)
- Giám sát véc-tơ truyền bệnh hướng tới mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét (15/04/2024)
- Kế hoạch cải cách hành chính Sở Y tế năm 2024 (29/10/2024)
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ QUẢNG TRỊ
Địa chỉ: 34 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Đông Hà, Quảng Trị
Điện thoại: 0233. 3852583 - Email: info@dohquangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ
Ghi rõ nguồn https://soyt.quangtri.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này